gubby vesen. :S

Guppy, endler, platy, sverðdragarar og aðrir gotfiskar

Moderators: Elma, Vargur

Post Reply
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

gubby vesen. :S

Post by Jóa Rut »

jæja nú er ég aftur byrjuð að rækta gubbyfiska og það gengur mitt á milli bandsins. ;P
þannig er það að ein kellan eignaðist um 20 seiði en ég náði aðeins og bjarga 6 og hin kellan eignaðist 4 og þá voru 10 seiði komin, svo með dögunum þá eru bara eitt og eitt að deyja og aðeins eru 5 eftir :? :shock:
hefur einhver hugmynd hvernig ég æti að bjarga þeim,veit að það eru bakteriur búnar að vera ganga hvað get ég gefið þeim svo hún fari að hætta í öllum búrunum?
User avatar
lilja karen
Posts: 536
Joined: 14 Oct 2007, 21:21
Location: Akureyri. 17 ára

Post by lilja karen »

það deigja oft eitt og eitt seiði.
en gróft matarsalt drepur bakteríur.
Vargur
Posts: 8605
Joined: 15 Sep 2006, 12:03
Location: Mosfellsbær

Post by Vargur »

Hvað mælist nitratið hjá þér, getur verið að þú sért að gefa of mikið ?
Það hefur reynst mér vel að hafa guppana í háum hita (26-28°) og salta duglega ef hitinn dugar ekki.
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

Post by Jóa Rut »

á ég semsagt að setja salt i öll búrin?
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

Post by Jóa Rut »

???
Vargur
Posts: 8605
Joined: 15 Sep 2006, 12:03
Location: Mosfellsbær

Post by Vargur »

Ekki ef þú ert með gróður, hann þolir illa salt.
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

Post by Jóa Rut »

hvað mikið salt á ég að setja?
User avatar
Ásta
Posts: 5780
Joined: 18 Sep 2006, 15:12
Location: Í gettóinu
Contact:

Post by Ásta »

1 msk. á 10 ltr.
Bjarkinn
Posts: 32
Joined: 10 Nov 2007, 14:01

Post by Bjarkinn »

og passa að nota joðlaust salt ekki bara venjulegt matarsalt!
User avatar
Ásta
Posts: 5780
Joined: 18 Sep 2006, 15:12
Location: Í gettóinu
Contact:

Post by Ásta »

Grófa Kötlusaltið er algengt.
User avatar
pípó
Posts: 1172
Joined: 05 Apr 2007, 09:28

Post by pípó »

Er ég þá að setja of lítið salt,er að setja kúfulla matskeið á hverja 30 lítra ?
User avatar
Ásta
Posts: 5780
Joined: 18 Sep 2006, 15:12
Location: Í gettóinu
Contact:

Post by Ásta »

Það er ekkert must að setja þetta magn, má alveg vera minna. Ef það virkar ekki er um að gera að bæta við.

Ég fékk einhverntímann fungus í nýja diskusa hjá mér og setti margfalt minna magn en þetta og það lagaðist strax.
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

Post by Jóa Rut »

aðeins 4 seiði eftir,ég lét salt onni hja stæri fiskunum því ég þori ekki strax ég ætla að gá hvort hinir þola þetta.
ég lét onní "SAXA TABLE SALT" mátti það ekki annars?
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

Post by Jóa Rut »

haha því þú sagðir gróft er þá í lagi kannski að setja onni sae salt? það ser frekar gróft og stór korn á meða við venjulegt.
User avatar
keli
Posts: 5946
Joined: 25 Jan 2007, 09:32
Location: rvk
Contact:

Post by keli »

lestu á umbúðirnar. Ef það er ekki joð (iodine) í saltinu, þá er það í lagi.


borðsalt (table salt) er yfirleitt með joði, og því ekki í lagi.


Þú getur keypt 1kg af grófu kötlu salti á 50kr, mæli með því frekar en tilraunastarfsemi með sölt sem eru etv með lélega eða óskiljanlega innihaldslýsingu
Hýstu myndirnar þínar ókeypis á http://www.fishfiles.net
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

Post by Jóa Rut »

keli wrote:lestu á umbúðirnar. Ef það er ekki joð (iodine) í saltinu, þá er það í lagi.


borðsalt (table salt) er yfirleitt með joði, og því ekki í lagi.


Þú getur keypt 1kg af grófu kötlu salti á 50kr, mæli með því frekar en tilraunastarfsemi með sölt sem eru etv með lélega eða óskiljanlega innihaldslýsingu
það er ekki Joð í þessu salti sem ég notaði :D
en hvar fæ ég það salt,fær maður það ekki bara í bónus eða?
User avatar
Ásta
Posts: 5780
Joined: 18 Sep 2006, 15:12
Location: Í gettóinu
Contact:

Post by Ásta »

Það fæst í ÖLLUM matvöruverslunum landsins.
Jóa Rut
Posts: 71
Joined: 10 Apr 2007, 21:43

Post by Jóa Rut »

okey takk fyrir :D
Post Reply